Thu Hương Nguyễn

Trở về Xuất Phát Điểm – Một bước ngoặt mới (6) – Những cuộc gặp gỡ

Leave a comment

Translation Assignment_week6_ “Back to Square One – A New Turning Point (6)” by Author Anita H.

https://www.linkedin.com/pulse/article/20140831080221-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-6

Submission: Dec 27th, 2014 by BTSO, A New Turning point_Transl by Thu Hương Nguyễn #M-509)

Cuộc sống là sự trao đổi

Chiếc Ipad mang đến cho tôi nhiều ngạc nhiên. Các kênh khác như Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress mang đến cho tôi niềm vui, niềm vui của sự khám phá, niềm vui của những cuộc gặp gỡ mới.

Deepak Chopra, tác giải yêu thích của tôi đã trích dẫn trong cuốn “Bảy định luật tâm linh để thành công” (“The Seven Spiritual Laws of Success”, Brihadaranyaka Upanishad IV.4.5) như sau:

Bạn là những gì ẩn sâu trong tâm hồn, hãy thúc đẩy niềm đam mê của mình bởi vì:
Khi có đam mê, bạn sẽ có ý chí

Khi có ý chí, bạn sẽ hành động

Hành động của bạn quyết định số phận của bạn

TRÍCH DẪN

 “Chúng ta là những lữ khách trên một cuộc hành trình dài – những tinh đoàn bị cuốn trong vòng xoáy của sự vô cùng vô tận. Cuộc đời là vĩnh hằng. Nhưng những vật thể của cuộc đời thì ngắn ngủi, thoáng qua, sớm nở tối tàn.

Phật đã từng nói: “ Sự tồn tại của chúng ta như sự thoảng qua của một đám mây mùa thu”

Nhìn sự sinh tử của con người giống như nhìn những bước nhảy vậy.

Đời người giống như một tia chớp lóe sáng trong chốc lát trên bầu trời, nhanh như lao xuống một vách núi dựng đứng.

Chúng ta dừng lại trong chốc lát để gặp nhau, để yêu thương và chia sẻ. Đó là những phút giấy quý giá nhưng nó ngắn ngủi. Nó là một sự nghỉ tạm trong cái vô cùng vô tận. Nếu chúng ta chia sẻ với sự quan tâm, vô tư và tình yêu, chúng ta sẽ tạo ra sự phong phú về tình cảm và niềm vui cho nhau. Và sau đó phút giây đó sẽ đáng giá.”

HẾT TRÍCH DẪN

Và sau đó phút giây đó sẽ đáng giá.

Đối với tôi, mỗi cuộc gặp gỡ thông qua Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIn, WordPress và các kênh khác là những phút giây đáng giá, bởi vì tôi biết rằng lí do tôi đang sống.

TRÍCH DẪN
“Cuộc đời là sự trải nghiệm, trải nghiệm trong những mối quan hệ. Một người không thể sống cô độc, bởi vậy, cuộc sống là những mối quan hệ và mối quan hệ là hành động. Và làm sao để một người có khả năng hiểu những mối quan hệ trong cuộc sống? Có phải những mối quan hệ không chỉ có nghĩa là giao tiếp với mọi người mà còn là sự thân quen với những ý tưởng và mọi thứ trong cuộc sống? Cuộc đời là những mối quan hệ được thể hiện qua việc kết nối với mọi thứ, với con người và với ý tưởng. Việc hiểu về các mối quan hệc giúp chúng ta có khả năng hiểu cuộc đời một cách đầy đủ. Vậy là vấn đề của chúng ta không phải là khả năng – cho khả năng, cũng không phải là sự độc lập trong mối quan hệ mà là sự hiểu biết về nó. Sự hiểu biết này sẽ tự nhiên sản sinh ra khả năng linh động, thích ứng nhanh và sự đáp trả nhanh.

Mối quan hệ, nói một cách chắc chắn, là tấm gương phản chiếu chính bạn. Nếu không có nó, bạn không hiện hữu, không hiện hữu tức là không liên quan đến ai, không liên hệ với ai tức là bạn không tồn tại. Bạn chỉ tồn tại trong mối quan hệ, hoặc là bạn không tồn tại, sự tồn tại không có ý nghĩa gì cả. Đó không phải bởi vì bạn nghĩ rằng mình tồn tại. Bạn tồn tại bởi vì bạn liên quan đến những mối quan hệ; và việc thiếu hiểu biết về các mối quan hệ sẽ gây ra sự xung đột

Giờ thì không có sự hiểu biết về mối quan hệ nào cả bởi vì chúng ta sử dụng mối quan hệ đơn thuần như là một phương tiện để đạt được điều gì đó, để chuyển đổi và để trở thành ai đó. Nhưng mối quan hệ là phương tiện để khám phá bản thân, bởi vì mối quan hệ là sự hiện hữu, là sự tồn tại. Nếu không có mối quan hệ, tôi không tồn tại. Để hiểu được bản thân tôi, tôi phải hiểu các mối quan hệ. Mối quan hệ là tấm gương mà tôi có thể nhìn thấy chính mình. Tấm gương đó có thể hoặc là bị bóp méo hoặc là chân thực phản ảnh đúng. Nhưng hầu hết chúng ta khi nhìn các mối quan hệ trong tấm gương đó, những điều chúng ta đáng lẽ phải nhìn thì chúng ta không nhìn thấy. Chúng ta lí tưởng hóa, trốn chạy, chúng ta sống trong tương lai nhiều hơn là hiểu về mối quan hệ trong thực tại.”

HẾT TRÍCH DẪN

Tôi biết ơn vì thông qua truyền thông xã hội sẵn có cho chúng ta, những con người may mắn của thế kỉ 21đã cho phép tôi lấp đầy những mối quan hệ giữa tôi và những người khác để tạo ra những phút giấy quý giá trong cuộc đời.

Chúc một ngày Chúa Nhật vui vẻ,

Anita H

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s