Thu Hương Nguyễn

Trở lại Xuất Phát Điểm – Một bước ngoặt mới (4) – Tìm đúng khán thính giả

Leave a comment

Translation Assignment_week4_ “Back to Square One – A New Turning Point (4)” by Author Anita H.

https://www.linkedin.com/today/post/article/20140827083613-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-4

Submission: Dec 20th, 2014 by BTSO, A New Turning point_Transl by Thu Hương Nguyễn #M-509)

Thật tuyệt vời, tôi nghĩ tôi đã trúng giải độc đắc của Truyền Thông! Cảm ơn tất cả Quý vị!

Trong nhiều năm, tôi đã từng nhắm sai đối tượng khán thính giả, bằng việc giao tiếp một cách quá ư rộng rãi trên Facebook thay vị LinkedIN. Sự thật là, tôi đã từng đăng thường xuyên các lời khuyên về những cuốn sách hữu ích trên trang Facebook của mình:  facebook.com/yourvietbook. Ừm, kết quả có vẻ như rất đáng khích lệ bởi tôi đạt 2800 lượt like trong vòng vài tháng. Ngoài ra, có rất nhiều người đã trở thành bạn bè trên trang Facebook cá nhân của tôi. Bởi vậy, rất nhanh, tôi có hơn 1000 người bạn, trong đó có một số lớn là những người tôi gặp với tư cách cá nhân khi làm việc ở Việt Nam, và nhiều người khác kết bạn với tôi thông qua bạn của bạn.

Trong 3 năm qua, tôi đã và đang cố gắng để gây hứng thú với những người bạn mới trên Facebook thông qua các trang web giáo dục hữu ích và các chủ đề thú vị khác. Tôi nhận ra một điều: các khán thính giả Facebook của tôi có khuynh hướng nhấn like để cho thấy là đã tiếp nhận thông tin. Điều đó không có nghĩa là họ THỰC SỰ THÍCH những bài đăng của tôi. Và thực sự thì hiếm khi những bài đăng của tôi có bình luận cho thấy sự đánh giá cá nhân và những phản hồi thực sự cho thông điệp của tôi. Mặt khác, những khán thính giả Việt Nam thích những bức ảnh hay những câu chuyện về những trải nghiệm đời sống thực sự, ví dụ như những bức ảnh tôi đang trên đường đi làm ngang qua công viên Giơ-ne-vơ, hoặc một vài đoạn trích trong sách. Một ngày, tôi có ý tưởng là đăng hình một năm mới tràn đầy hạnh phúc và quảng cáo rùm beng trên FB. Wowww, tôi có 11,000 lượt like trong MỘT ngày, chỉ với 5 USD cho bài thử này. Và kể từ đó, trang FB của tôi yên ắng hẳn…

Tuy nhiên, tôi không có ảo tưởng nào, những fan trên FB chỉ ở đó cho những những cuộc gặp tình cờ. Không có cách nào để có một cuộc trao đổi nghiêm túc. Nhưng tôi vẫn làm một việc mà tôi cảm thấy hữu dụng với mình. Tôi sử dụng những tin nhắn của mình để nõi về những công việc thường nhật – hay một cách chính xác hơn – một thói quen đăng bài vào mỗi thứ bảy hàng tuần , và chắc chắn rằng chia sẻ với những khán thính giả “của tôi” một tuần “của mình”. Tôi cho rằng FB đã trở thành điểm gặp gỡ với hầu hết những người trẻ Việt Nam. Tôi nhận ra rằng trong bất kì thời điểm nào trong ngày – hay đêm – Tôi chắc chắn nhận được một vài like với bất kì bình luận nào của tôi. Bởi vậy, đối với những người đang trong cơn khủng hoảng cô đơn, hãy học cách người Việt Nam giao tiếp với những khán thính giả Việt Nam và bạn chắc chắn sẽ nhận được một vài sự phản hồi. Theo cách đó, BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CẢM THẤY CÔ ĐƠN.

Ồ Yeah, Tại sao tôi lại đang sử dụng LinkedIN để giải thích sự giao tiếp của tôi trên FB nhỉ? Ừm, kể từ khi tôi bắt đầu blog “BTSO – Một sự khởi đầu mới”, tôi rất hài lòng khi đạt 100 lượt like trên một bài đăng, và tiểu sử của tôi nằm trong top 2% những tiểu sử có cùng những kĩ năng làm việc. Điều đó là một dấu hiệu khuyến khích tốt phải không nào?

Cảm ơn tất cả những bạn bè trên LinkedIN, những người đã xem profile của tôi. Và cảm ơn tất cả những bạn bè đã viết những lời nhắn rất dễ thương với lời đề nghị cộng tác với tôi.

Tôi thấy được truyền cảm hứng và khích lệ khi chia sẻ với các bạn những nghiên cứu của mình trong luận án tiến sĩ. Hãy bởi một vài giây để ghé thăm blog của tôi ở địa chỉ

http://sbitrainingsolutions.blogspot.ch/. Rất hân hạnh được đón tiếp bạn.

Tạm thời tôi đang theo dõi loạt phim về “Những nhà lí luận kinh tế – Marx, Hayek và Keynes”, loạt phim tài liệu (bằng tiếng Pháp) tuyệt vời về những nhà kinh tế học lỗi lạc mà những lý luận của họi có ảnh hưởng một cách to lớn đối với việc Chính phủ giải quyết những vấn đề liên quan đến vấn đề khủng hoảng toàn cầu. Loạt phim về “Giải thích về thuyết tư bản của Marx với giáo sư David Harvey” có lẽ rất hữu dụng với những ai muốn quan tâm đào sâu vào chủ đề này.

Xin hẹn lần tới,

Anita H.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s